Trang chủ / Blog / 7 lợi ích tuyệt vời từ trái ớt xanh

7 lợi ích tuyệt vời từ trái ớt xanh


Ớt xanh không chỉ mang đến màu sắc và hương vị cho món ăn của bạn. Dù là ăn sống hay nấu chín, chúng đều có thể cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe.
Ớt xanh rất hiệu quả trong điều trị chứng rối loạn tiêu hóa. Chúng giúp điều tiết hệ tiêu hóa và điều trị các vấn đề như đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy hay đau thắt vùng bụng. Ớt xanh cũng hỗ trợ trong điều trị loét dạ dày.
Ớt xanh kiểm soát tiểu đường và giúp duy trì nồng độ đường trong máu ổn định. Ớt xanh ít calo và chất béo, do đó không làm tăng nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể.

Cayenne, một thành phần quan trọng trong ớt xanh, có tác dụng giảm đau mạnh, có thể chống lại viêm khớp, thấp khớp. Khi được dùng như một loại thuốc mỡ, cayenne có thể giúp giảm đau.
Ớt xanh giúp tăng cường sức khỏe trái tim. Chúng có chứa cayenne có khả năng giãn mạch (thư giãn các mạch máu). Chức năng này rất hữu ích đối với những bệnh nhân bị tắc nghẽn động mạch và có nồng độ cholesterol cao.
Là thực phẩm giàu vitamin C, ớt xanh chống oxy hóa hiệu quả. Chúng giúp duy trì sự toàn vẹn của mạch máu, da, cơ quan nội tạng và cả xương. Ăn ớt xanh thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh hoại huyết và hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn.
Một trong những tác dụng đáng kể nhất của ớt xanh đối với sức khỏe đó là giảm đau. Hợp chất capsaicin có trong ớt xanh giúp ngăn chặn truyền tín hiệu đau từ da đến cột sống.
Ớt xanh ít calo. Loại rau này kích thích đốt cháy chất béo và có thể giúp tăng tốc độ trao đổi chất và quá trình giải độc trong cơ thể. Bạn có thể bổ sung chúng vào bữa ăn hàng ngày mà không làm tăng đáng kể lượng calo.